Kết quả tìm kiếm cho "hội nghị thượng đỉnh EU-Anh 2025"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 204
Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến tiếp tục ghi nhận mức tăng cao, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước và tiếp tục là động lực tăng trưởng của xuất khẩu cả nước.
Sáng 14/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc rất tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3), tiến hành các hoạt động song phương tại Pháp, thăm chính thức Cộng hoà Estonia và Vương quốc Thụy Điển từ ngày 5-14/6/2025.
Tổng thống Litva Nauseda nhất trí cùng Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, giáo dục-đào tạo, văn hóa, giao lưu nhân dân.
Slovakia và Hungary tiếp tục cản đường nỗ lực trừng phạt Nga của EU, khiến EU rơi vào thế khó trước thềm hội nghị thượng đỉnh cuối tháng 6.
Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ của việc kết nối hai nền kinh tế, hai nền văn hóa phải là của người dân, doanh nghiệp; Chính phủ 2 nước đóng vai trò kiến tạo, tạo cơ hội, điều kiện, thúc đẩy các hợp tác.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, việc phát triển tín dụng xanh không chỉ là xu thế tất yếu mà còn là đòi hỏi cấp bách đối với Việt Nam. Ngành ngân hàng, với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, đang đứng trước cơ hội và thách thức lớn về tài chính xanh.
Chiều 6/6, tại tòa nhà Chính phủ, Thủ đô Talinn, trong chương trình thăm chính thức Estonia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Estonia.
Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa Hungary với khu vực Đông Nam Á và coi Hungary là cửa ngõ quan trọng để tăng cường hợp tác với khu vực Trung Đông Âu và Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Sulyok Tamas nhấn mạnh, Hungary luôn là người bạn tin cậy và ủng hộ Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là trong EU; khẳng định Hungary ủng hộ tăng cường quan hệ Việt Nam-EU.
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Đã bao giờ bạn tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày không còn tiếng chim hót líu lo, không còn sắc xanh của những cánh rừng bạt ngàn, hay đại dương sâu thẳm hóa thành một vùng hoang mạc câm lặng?
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 30/4 cho biết đã nhận được yêu cầu chính thức bằng văn bản từ 12 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) về việc kích hoạt “cơ chế tài chính quốc gia linh hoạt.”